Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

MÌNH ĐÃ YÊU TIẾNG ANH HƠN BẰNG CÁCH NÀO?

267 126 Tải xuống

MÌNH ĐÃ YÊU TIẾNG ANH HƠN BẰNG CÁCH NÀO?

MÌNH ĐÃ YÊU TIẾNG ANH HƠN BẰNG CÁCH NÀO?

1. Có những người bạn giỏi tiếng Anh

Mình luôn quan niệm rằng: Nếu ở quanh những vì sao, bạn cũng sẽ mong muốn được tỏa sáng, rực rỡ hết mình để điểm tô bầu trời. Việc ở trong một môi trường có nhiều người giỏi sẽ thôi thúc mình cố gắng nhiều hơn, không ngừng phấn đấu để đạt được thành tích, mục tiêu chính đáng.

Tất nhiên, muốn giỏi tiếng Anh, mình cũng cần ở gần những người giỏi thứ ngôn ngữ này. Không hiểu ở đâu, mình sẽ lập tức hỏi ngay ở chỗ đó, nhờ họ hướng dẫn và sửa giúp cho nếu mình sai.

Thay vì tự học một mình, khó nhận ra những lỗi sai của bản thân, mình thường “năn nỉ” các bạn dạy cho mình, nói tiếng Anh với mình càng nhiều càng tốt. Cứ “tắm” mình trong tiếng Anh, bạn càng thích ngôn ngữ ấy, từ lúc nào chẳng hay.

2. Giải trí bằng tiếng Anh

Mình bắt đầu với việc nghe nhạc tiếng Anh, từ những bài hát kinh điển trong danh sách yêu thích của anh chị mình nhiều năm về trước cho đến những ca khúc đang thịnh hành, mình cứ bật lên và ngân nga.

Xem phim Engsub cũng là một phương pháp học hiệu quả, vừa rèn kỹ năng nghe vừa học được những cách nói thông dụng, gần gũi của người bản xứ.

Không chỉ thế, mình còn theo dõi những kênh YouTube chất lượng về việc học ngoại ngữ, tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Thậm chí, cả Facebook và Instagram, mình cũng theo dõi nhiều kênh và tài khoản để tăng thời gian sử dụng ngoại ngữ.

3. Đọc sách song ngữ

Mới nghe có vẻ khó nhằn nhỉ nhưng mình đã rèn luyện được thói quen đọc sách cũng như cải thiện các kỹ năng học. Mình bắt đầu với bộ sách song ngữ Little Stories đến từ nhà Zenbooks, với những câu chuyện nhẹ nhàng, nhân văn chứa đựng số lượng lớn từ vựng thông dụng. Bộ 10 quyển Little Stories đã khiến cho mình yêu thích việc đọc và học tiếng Anh hơn, không còn cảm thấy “sợ hãi” ngôn ngữ này như trước

Hiện tại, mình đang tiếp tục chinh phục bộ "The way" với mức độ từ vựng mới khó hơn cùng những câu chuyện mang tính giáo dục cao. Vừa đọc sách, mình vừa có thể tích lũy vốn từ vựng vừa học được những giá trị tinh thần sâu sắc.

Hai bộ sách đã giúp mình thêm yêu thích việc đọc sách tiếng Anh, luyện từ vựng và thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Không giống với cách học truyền thống, những bộ sách song ngữ mang nội dung gần gũi và đơn giản hơn giúp tạo cảm giác thoải mái, tâm lý nhẹ nhàng cho người học.

Thực sự, việc học tốt một ngôn ngữ không phải quá khó khăn. Chỉ cần chúng mình đặt nhiều tình cảm vào ngôn ngữ ấy, từ những việc nhỏ nhất để có thể chinh phục kiến thức và biết được khả năng của bản thân: Mình có thể!

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn